Cho Bạn Biết 6 Điều Về Nước Hoa Phải Biết Để Tự Tin Hơn

Hôm nay thì Chuẩn perfume sẽ nói về 6 điều cơ bản về nước hoa mà mình nghĩ rằng là nó sẽ khá là bổ ích cho những bạn nào đang dùng và định mua nước hoa chúng ta cùng nhau vào tìm hiểu.

Nước Hoa Full Seal Và Nước Hoa Tester

Đầu tiên đó chính là nước hoa Tester và nước hoa Full seal về chất lượng thì 2 hai dòng nước hoa này không khác gì nhau cả. Còn nếu mà về ngoại hình thì những chai Tester chỉ có hộp, hộp giấy hay thậm chí không có hộp (Xem ảnh đính kèm)

Vì thế nước hoa Tester nó sẽ khác nhau ở ngoại hình chứ nó không khác nhau về chất lượng nước hoa. Nhiều người nói rằng là nước hoa Tester thì nó sẽ ngon hơn nước hoa Full seal, thế nhưng như vậy chẳng khác là gì là treo đầu dê bán thịt chó cả, không một nhà sản xuất nước hoa nào lại làm điều đó cả.

Nếu như bạn nào nói là Tester nó không ngon bằng Full seal thì các bạn thử nghĩ xem là nếu như một hãng sản xuất nước hoa mà lại đưa cho người ta dùng thử sản phẩm mà nó không ngon bằng nước hoa Full seal thì chắc là chả ai mua luôn.

Nước Hoa Full Seal Và Nước Hoa Tester
Nước Hoa Full Seal Và Nước Hoa Tester

Nước Hoa Có Mùi Cồn Và Hắc?

Đều số 2 đó chính là khi ngửi nước hoa ngửi thấy mùi cồn, mùi hắc, hay là có mùi nồng, thì cái này các bạn phải tìm hiểu là cồn nó là dung môi để có thể pha chế các nguyên liệu nước hoa với nhau và cũng là chất để có thể làm nước hoa có thể tỏa hương.

Nếu như các bạn ngửi một mùi hương nước hoa mà nhiều mùi cồn, hắc hay là khó ngửi ban đầu thì các bạn nên chọn những chai nước hoa có các nốt hương như là hoa quả, cam, quýt hay các nhóm hương hoa thì nó sẽ bớt nồng hơn và nó sẽ bớt hắc hơn.

Còn nếu như các bạn chọn những cái nốt hương như kiểu Tiêu, Gỗ những chai nước hoa này thì cái mùi hương ban đầu nó sẽ rất là nồng, rất là khó chịu.

Nước Hoa Pha Cồn Hay Hay Nước Hoa Refill

Chuẩn Perfume muốn chia sẻ ở đây đó chính là có thể bơm ngược nước hoa lại vào trong chai hay không và có thể pha cồn vào nước hoa hay không?

Thì đa số những chai nước hoa  thì cái vòi của nó chỉ thiết kế có một chiều thôi, đó là chiều các bạn có thể xịt ra chứ các bạn không thể bơm ngược nước hoa lại, trừ khi các bạn phải tác động vào chai nước hoa. Và nếu như các bạn bảo là người ta bơm nước hoa vào trong trai để bán cho các bạn ấy thì người ta làm giả cả cái chai chứ không việc gì phải phải đục cái vòi ra để có thể bơm nước hoa vào và bán cho các bạn cả.

Ngoài một số trang nói trên thì còn có những chai nước hoa có thể Refill là kiểu chai nước hoa khi dùng hết các bạn có thể mua một chai khác đổ vào hoặc là mua các các chai đó thì họ cũng sẽ ghi rất rõ khi bạn là chai Refill từ Store hay tự đổ vào từ chai có dung tích lớn hơn cho các bạn nên các bạn yên tâm về vấn đề này.

Quy trình refill nước hoa
Quy trình refill nước hoa

Cồn 70 độ rửa tay đang cháy hàng trên thị trường và các loại cồn 90 độ dùng để nướng mực thì các bạn không thể nào pha được với nước hoa cả, mà cồn sử dụng trong nước hoa đó là cồn chuyên dụng sử dụng trong những ngành công nghiệp mùi hương và mỹ phẩm. Vì thế, nếu như bạn nào bảo là người ta mua một chai Full về và người ta pha cồn vào và người ta bán thì nó khá là mơ hồ.

Độ Bám Tỏa Tốt Và Ba Tầng Hương Rõ Rệt Có Phải Nước Hoa Xịn?

Các bạn vẫn nói rằng là nước hoa xịn thì nó sẽ bán tỏa rất là tốt và nó sẽ có ba tầng hương rõ rệt. Cái này không hoàn toàn đúng, tại vì với những chai hoa mang những nốt hương như kiểu là hoa cỏ, cam, chanh, mát mẻ thì nó sẽ có độ lưu hương khá là kém, thậm chí có những chai bám khoảng tầm chỉ đến 2 3 tiếng thôi nếu như bạn hoạt động nhiều.

Ví dụ rất điển hình đó là chai Le Labo 22 ở trên da mình chỉ có bốn tiếng thôi nếu như bạn hoạt động nhiều nó chỉ có ba tiếng thôi
Ví dụ rất điển hình đó là chai Le Labo 22 ở trên da mình chỉ có bốn tiếng thôi nếu như bạn hoạt động nhiều nó chỉ có ba tiếng thôi

Và cái việc nước hoa xịn có ba tầng hương thì nó cũng không hoàn toàn đúng. Có một số chai các bạn có thể cảm nhận rõ ràng đến sự chuyển nốt, nhưng có một số chai thì không, do nó còn phụ thuộc vào da, vào thời tiết, vào rất nhiều những cái yếu tố bên ngoài khác. Như kiểu chai MFK 540 ở trên da mình từ đầu đến cuối cũng chỉ có một mùi và Chuẩn Perfume cũng bật mí với các bạn một điều đó là những chai nước Fake nó cũng có ba tầng hương khá là rõ rệt.

Nước Hoa Đắt Liệu Có Tốt Hơn?

Bạn nghĩ rằng nước hoa đắt thì luôn luôn thơm và luôn luôn được nhiều người khác khen, nhưng mà không phải là như vậy. Bạn hãy chọn một mùi hương phù hợp với bạn, từ phong cách đến cá tính đến cái cách ăn mặc của bạn thì các bạn sẽ nhận được nhiều lời khen hơn là các bạn mua một mùi hương đắt mà chả ai biết tới cả.

Roja Dove Elysium
Roja Dove Elysium

Điển hình như chai Roja Dove Elysium chai nước hoa này có giá 8.000.000, nhưng mà có khá nhiều bạn chỉ trả nó một đến 2.000.000, điều đó thể hiện rằng nước hoa đắt không có nghĩa rằng thơm không có nghĩa là người khác sẽ thích.

Nước Hoa Xách Tay hay Order có thật sự xịn?

Nước hoa xách tay, nước hoa Order thì các bạn luôn luôn nghĩ rằng nó là hàng xịn nhưng mà thực sự thì mình đã gặp những cái trường hợp đó là người thân của mình ở nước ngoài mua nước hoa về cho mình, tặng mình nhưng mà thực chất đó lại là một chai nước Fake. Các bạn đừng nghĩ rằng chỉ có thị trường Việt Nam mới có Fake nước ngoài cũng đầy Fake và thực chất nó là ở cái tâm người bán người ta muốn bán hàng cho bạn cái mặt hàng như thế nào thôi.

Mua Nước Hoa Xách Tay Tốt Không?
Mua Nước Hoa Xách Tay Tốt Không?

Còn thực ra ở Việt Nam cũng có khá nhiều những deal tốt mà các bạn có thể mua được mà nó còn rẻ hơn thị nước ngoài nó không mất công ship về.

Thậm chí Chuẩn Perfume thấy rằng nhiều bạn còn mua ở Việt Nam nhưng mà nói rằng là hàng xách tay để bán giá cao hơn để ăn được chênh lệch. Vì vậy, các bạn hãy chọn cho mình một nơi mua nước hoa thật là uy tín chứ đừng nghe những cái mác đừng có sánh ngoại hay là chê hàng nội như vậy.

Và đó là 6 điều mà mình nghĩ rằng nó khá bổ ích cho những bạn nào đang sử dụng, đang tìm hiểu và đang có ý định mua một chai nước hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chuẩn Perfume
Zalo
0925444486
Hotline
0925444486