Hướng Dẫn Bảo Quản Nước Hoa Đúng Mà Cách Ai Cũng Làm Được

Bảo quản nước hoa thế nào là chuẩn? Hãy đọc hết bài viết này của này để có cái nhìn cũng như cách bảo quản nước hoa tốt nhất nhé

Khi mà mua một chai nước Hoa chúng ta ai cũng muốn chai nước hoa của mình được thơm ngon đến giọt cuối cùng đúng không? Và để làm được điều đó thì việc bảo quản của thân hoa đúng cách chuẩn chỉ nó là một điều bắt buộc. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mà mình đang bảo quản nước hoa.

Trước khi nói về những tips bảo quản nước hoa thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại dẫn đến cái sự biến đổi mùi hương trong nước hoa, bởi vì khi mà chúng ta hiểu được nguyên nhân rồi chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong cái việc đưa ra những cái giải pháp, những cái biện pháp để mà giảm thiểu cũng như là đề phòng cái việc tác động nó xảy ra?

Nguyên Nhân Của Việc Biến Đổi Mùi Của Nước Hoa

Viết ra thì nó sẽ hơi bị lý thuyết một tí đấy, đọc nó sẽ hơi bị kiểu giáo viên dạy hóa các thứ, nhưng mà mình sẽ cố gắng trình bày một cách nó ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Về cơ bản, nước hoa là một dung dịch bao gồm: nước, cồn hoặc là dung môi, hương liệu và một số chất chống oxy hóa và UV filters.

Dung môi hoặc là cồn thì nó sẽ không biến đổi theo thời gian, hương liệu thì sẽ biến đổi theo thời gian và cái sự biến đổi này nó chịu tác động từ ánh sáng và nhiệt độ các chất chống oxy hóa và UV filters thì nó có tác dụng là ổn định mùi hương cũng như là màu sắc của chai nước hoa.

Nước hoa là một dung dịch bao gồm: nước, cồn hoặc là dung môi, hương liệu và một số chất chống oxy hóa và UV filters
Nước hoa là một dung dịch bao gồm: nước, cồn hoặc là dung môi, hương liệu và một số chất chống oxy hóa và UV filters

Và theo quy định những cái chất này chỉ được sử dụng với một lượng nhỏ thôi, cho nên là theo thời gian thì những cái sự bảo vệ này nó cũng sẽ mất đi thì cái hương liệu nó chính là cái hợp chất để tạo ra cái mùi hương của chai nước hoa các bạn đang sử dụng nó sẽ được tổng hợp và pha chế từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Theo mình được biết thì thông thường một chai nước hoa sẽ được pha chế trước đó khoảng vài tháng hoặc là thậm chí là một năm để mà các chất trong đó nó có thời gian thì nó kịp phản ứng với nhau và nó đạt một cái chuẩn nhất định, sau đó mới được đóng gói và bán ra thị trường.

Sau khi bán ra thị trường thì các chất đó nó vẫn tiếp tục phản ứng với nhau, tuy nhiên, nó phản ứng với một cái tốc độ rất rất chậm và khi nó tới một cái ngưỡng nào đó thì nó sẽ xảy ra cái hiện tượng biến đổi mùi, tất nhiên là cái quãng thời gian để mà xảy ra cái hiện tượng đó nó phải lên tới vài năm và việc có một cái tác động tiêu cực từ ánh sáng hay là nhiệt độ nó sẽ thúc đẩy đẩy nhanh các quá trình phản ứng này và nó sẽ làm cho cái việc mà biến đổi một hương diễn ra nhanh hơn hay là tệ hơn thì sẽ là hỏng mùi, mất mùi.

Tất nhiên là khi mà nói về bản chất, nói về chuẩn hóa học, chuẩn khoa học thì nó còn dài hơn như thế rất nhiều nên là mình tóm gọn lại thôi thì mình chỉ chia sẻ ngắn gọn như thế thôi, để mọi người hiểu rằng hai cái yếu tố quan trọng nhất mà tác động đến cái việc biến đổi mùi hương của chai nước hoa đó chính là nhiệt độ và ánh sáng.

Vậy khi mà chúng ta biết nguyên nhân rồi thì chúng ta sẽ làm thế nào để bảo quản và chai nước hoa chuẩn?

Tránh Để Nước Hoa Ở Nơi Có Nhiệt Độ Cao

Thứ nhất đó chính là tránh để chai nước hoa ở một nơi có nhiệt độ cao hoặc là một nơi nó có cái sự biến đổi nhiệt đột ngột. Ở trên thực tế thì mình gặp khá nhiều người để bảo quản nước hoa ở trong tủ lạnh và cá nhân mình thì không làm điều này, mình không hề bảo như thế là sai nhé. Thực tế thì các hãng vẫn bảo quản nước hoa ở trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 3 – 5 độ C. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của mình thì chúng ta nên bảo quản một chai nước hoa ở một nơi có nhiệt độ ổn định và mát là tốt nhất.

tranh nuoc hoa tiep xuc voi nhiet do cao
Nên bảo quản một chai nước hoa ở một nơi có nhiệt độ ổn định và mát là tốt nhất

Còn nếu như các bạn bảo quản hoa trong tủ lạnh thì nó sẽ xảy ra cái việc mà mỗi lần chúng ta lấy ra xịt thì sẽ có một cái sự thay đổi nhiệt độ tương đối lớn, tất nhiên là cái khoảng thời gian chúng ta lấy một chai hoa trong tủ lạnh ra xịt xong cất vào thì nó cũng nhanh thôi, nhưng mình nghĩ là nếu mà nó xảy ra lặp lại nhiều lần thì nó cũng sẽ có một cái ảnh hưởng nhất định đến chai nước hoa.

Ngoài ra thì cái việc nước hoa ở nhiệt độ thấp khi mà xịt ra có thể làm ảnh hưởng đến việc những cái nốt hương tỏa ra nó sẽ khác khi mà chúng ta xịt ở nhiệt độ bình thường. Ngoài ra mình cũng hay gặp những người thường xuyên bảo quản nước hoa trong nhà tắm hay là để nước hoa trên xe hơi thì đây là những ý kiến rất tồi. Đó là những nơi mà chúng ta chứng kiến sự thay đổi nhiệt độ nó liên tục, chưa kể đến cái việc có độ ẩm các thứ nữa nó sẽ làm nhanh cái việc oxy hóa vỏ chai, nắp chai thì nó làm gây mất thẩm mỹ, cho nên là tuyệt đối đường bảo quản hàng hoa ở nhà tắm cũng như là trên xe hơi

Tránh Ánh Sáng Mạnh, Trực Tiếp Khi Bảo Quản Nước Hoa

Không để nước hoa ở những nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào, ví dụ như ánh sáng mặt trời hay là đèn công suất cao như mình đã nói ở trên thì ánh sáng cũng là một tác nhân trực tiếp nó gây ra, nó thúc đẩy cái quá trình phản ứng giữa các chất trong trái nước hoa. Thế nên để bảo quản chai nước hoa, tốt nhất chúng ta nên tránh để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng như là ánh sáng có công suất cao.

Không để nước hoa ở những nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào
Không để nước hoa ở những nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp chiếu vào

Nếu mà lý tưởng nhất thì chúng ta hãy để nó ở một nơi tối, ví dụ như trong tủ quần áo hay là trong ăn kéo. Nếu như bạn thích chưng nước hoa ở những cái kệ để cho nó đẹp thì hãy cố gắng sử dụng những cái đèn mà nó công suất thấp thôi đừng dùng những cái đèn nó quá mạnh.

Tất nhiên là mình hiểu là vì cái tính thẩm mỹ nếu mà chúng ta muốn một chai nước hoa lung linh hơn, nó đẹp hơn thì tất nhiên phải có đèn thì nó mới đẹp được nhưng mà nhớ là hãy dùng đèn công suất thấp thôi.

Sử Dụng Hộp Của Nhà Sản Xuất Khi Bảo Quản Nước Hoa

Để chai nước hoa ở trong hộp của nhà sản xuất, khi mà chúng ta mua nước hoa sau khi mà đập hộp xong đừng có vội vứt cái hộp đó đi, hãy để lại, bởi vì khi mà chúng ta bảo quản một thân hoa trong hộp của nó thì nó là một cái cách khá là hay. Bởi vì hãng đã mất công thiết kế cho chúng ta một cái hộp vừa khít với cả chai nước hoa của chúng ta rồi thì đấy cũng là một cách để chúng ta bảo bảo vệ nó khỏi ánh sáng cũng như là cái sự thay đổi nhiệt độ.

Nếu có thì với những chai nước hoa mà các bạn mua đã lâu thì cất chai nước hoa đó vào trong hộp xong rồi để vào tủ hoặc là ngăn kéo thì nó phải gọi là đảm bảo tuyệt đối luôn. Như vậy thì nó sẽ giúp cái việc chúng ta bảo quản những chai hoa chúng ta yêu thích, những chai chúng ta sưu tầm nó được tốt hơn.

Sử Dụng Hộp Của Nhà Sản Xuất Khi Bảo Quản Nước Hoa
Sử Dụng Hộp Của Nhà Sản Xuất Khi Bảo Quản Nước Hoa

Tất nhiên là cái việc đó nó sẽ hơi cồng kềnh, khi mà mỗi lần lấy ra xịt thì nó hơi mệt mỏi, nó hơi mất thời gian một tí, cho nên là cách đấy thì cá nhân mình cũng chỉ áp dụng với những chai mà mình ít khi xịt vào những cái chai mà mình thật sự yêu quý và muốn để dành sưu tập mà thôi.

Tổng kết lại thì về bản chất rồi chai nước hoa nào cũng sẽ đến một thời điểm mà nó sẽ bị biến đổi mùi hương, thậm chí là hỏng hẳn. Các nhà sản xuất đã thiết kế để chai nước hoa nó có thể giữ được mùi trong khoảng vài năm nếu như không chịu một cái tác động tiêu cực từ ánh sáng hay là nhiệt độ. Thế nên là nếu như bạn chỉ có một vài chai nước hoa để sử dụng thôi thì mình tin chắc rằng các bạn sẽ sử dụng nó trước khi mà nó kịp xảy ra cái việc biến đổi mùi hương. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhiều trang để sưu tập hay là bạn có quá nhiều nước hoa mà không xịt hết thì mình hy vọng với những cái cách mình vừa chia sẻ, nó sẽ giúp các bạn bảo quản hoa lâu hơn.

Hy vọng rằng những kiến thức mà mình vừa chia sẻ nó có hữu ích cho mọi người

Một vài chai nước hoa Chuẩn Perfume gợi ý cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Chuẩn Perfume
Zalo
0925444486
Hotline
0925444486